หน้าแรก » ธุรกิจและการลงทุน » วิธีการซื้อสลากออมสินมีขึ้นตอนง่ายๆอย่างไรบ้าง แบบผู้เริ่มต้นการออม

วิธีการซื้อสลากออมสินมีขึ้นตอนง่ายๆอย่างไรบ้าง แบบผู้เริ่มต้นการออม

วิธีการซื้อสลากออมสินมีขึ้นตอนง่ายๆอย่างไรบ้าง แบบผู้เริ่มต้นการออม

สลากออกสินถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการออมเงิน เนื่องจากมีความปลอดภัยและให้ดอกเบี้ยตามอัตราที่ธนาคารกำหนด ซึ่งหลายๆ คนก็เลือกที่จะเก็บออมเงินกันด้วยวิธีนี้ และอีกหลายคนที่กำลังสนใจอยากจะหันมาซื้อสลากออมสินกันบ้าง แต่ไม่รู้ทำยังไงหรือไปซื้อที่ไหน เพราะไม่มีขายทั่วไปยกเว้นที่ธนาคารออมสินเท่านั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการง่ายๆ สำหรับผู้ที่สนใจซื้อสลากออมสินกันครับ

1. วิธีการซื้อ ต้องบอกเลยว่ายุคสมัยนี้ถือว่าสะดวกสบายกว่ายุคก่อนมาก เพราะเมื่อก่อนการที่จะได้สลากออมสินมานั้น จำเป็นต้องเดินไปที่ธนาคารออมสินสาขาใกล้บ้านเท่านั้น แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนอะไรก็ง่ายขึ้น ท่านสามารถซื้อสลากออมสินได้จากตู้ ATM ของธนาคารออมสิน หรือจะซื้อผ่านทางอินเตอร์เน็ตก็ได้โดยซื้อผ่านทางออมสิน Internet Banking นะครับ แต่ถ้าเพิ่งเคยซื้อเป็นครั้งแรก แนะนำให้ไปซื้อที่ธนาคารดีกว่าครับ ติดขัดยังไงจะได้สอบถามเจ้าหน้าที่ได้สะดวก โดยสลากจะแบ่งเป็นสองแบบ ทั้งสลากแบบ 3 ปี และสลากแบบ 5 ปี ซึ่งมีราคาต่อหน่วยและอัตราดอกเบี้ยแตกต่างกันออกไป แล้วแต่ว่าผู้ซื้อต้องการแบบไหน

2. วิธีการซื้อสลากที่ธนาคารออมสิน แรกเริ่มให้นำบัตรประจำตัวประชาชนพร้อมเงินจำนวนที่ต้องการซื้อไปยื่นให้เจ้าหน้าที่ พร้อมบอกความประสงค์ว่าต้องการซื้อสลากแบบไหน 3 ปี หรือ 5 ปีก็ว่ากันไป แนะนำว่าให้เปิดบัญชีไว้ด้วยครับ เผื่อเวลาถูกรางวัลจะได้ให้เจ้าหน้าที่เขาโอนเงินเข้าบัญชีส่วนนี้ได้เลย และจะขอแนะนำอีกอย่างว่า การลงทุนในสลากออมสินนั้นหมายถึงว่าคุณจะถอนเงินออกไปก่อนเวลาที่กำหนดไม่ได้ เพราะจะมีการหักส่วนลด และการลงทุนจะสูญเปล่า ดังนั้นผู้ที่คิดจะลงทุนควรนำเงินที่เป็นเงินเก็บ ซึ่งไม่มีผลต่อชีวิตประจำวันมาลงทุนจะดีกว่า

3. หากสลากออมสินหายหรือชำรุด ให้รีบไปแจ้งความและติดต่อกับธนาคารออมสินสาขาที่เราไปซื้อสลากโดยเร็วที่สุดครับ

4. การออกรางวัลของสลากออมสินนั้นออกเดือนละ 2 ครั้ง โดยจะมีรางวัลต่างๆ ตั้งแต่ระดับสิบล้านไปจนถึง 150 บาท ซึ่งรางวัลตรงนี้ต้องแล้วแต่ดวงของใครของมันครับ ไม่มีสูตรสำเร็จแบบตายตัว บางคนซื้อเป็นล้านไม่ถูกรางวัลใหญ่เลยก็มี หรือบางคนซื้อแค่ไม่กี่หมื่น ถูกรางวัลใหญ่ๆ อยู่บ่อยๆ ก็เยอะ

จะเห็นได้ว่าวิธีการลงทุนกับสลากออมสินนั้นแทบจะไม่มีความเสี่ยงเลย เพราะได้ทั้งลุ้นรางวัลใหญ่ ได้ทั้งดอกเบี้ย เมื่อครบกำหนดระยะเวลาการลงทุนยังได้เงินต้นคืนอีก ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับการเก็บออมก็ว่าได้ครับ ขอให้มีความสุขกับการลงทุน สวัสดีครับ

ติดตามเกร็ดความรู้ใหม่ๆ เรื่องน่ารู้รอบโลก บน Facebook คลิกที่นี่!!
เกร็ดความรู้.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวน่ารู้ สดใหม่ทุกวันผ่าน LINE ID @yip7695q
เพิ่มเพื่อน

ขอเสียงคนรักการอ่านหน่อยจ้า รอโหลดคอมเม้นต์ด้านล่าง แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นกับเพื่อนๆได้เลย!